ตลอด week ที่ผ่านมานี้ อยู่ในช่วงจำศีล เก็บตัวหลังจากไปเที่ยวเตร่ ขึ้นเหนือ ล่องใต้มาตลอดตั้งแต่เดือนเมษา...แถมกลับมายังมาเจอสงครามกลางเมืองอีก วันนี้ออกไปหาอะไรอร่อยๆ กินไม่ได้เลย แถมกำลังอยู่ในคอร์สอาหารพิเศษอยู่ ร้านก๋วยเตี๋ยวแถวนี้ก็ไม่ยอมเปิด ตัดสินใจ...ทำกินเองดีกว่า หวังว่าคงจะไม่ต้องเททิ้งนะ
ก่อนอื่นต้องเตรียมส่วนประกอบทั้งหมดก่อน...เริ่มจากเอาเนื้อไก่สับมาหมักผงกระเทียม พริกไทย ซอสปรุงรสต่างๆ ตามใจชอบ จากนั้นก็ไปซื้อลูกชิ้นปิ้งที่ 7-11 มาใส่เพิ่ม (ถ้ามีโอกาสซื้อลูกชิ้นที่อร่อยกว่านี้ได้ก็จะดีนะ...เพราะส่วนตัวเราไม่ค่อยชอบเท่าไหร่) ตอกไข่ลงไป 1 ฟอง แล้วก็คลุกเคล้าส่วนผสมทุกอย่างให้เข้ากัน เอาลูกชิ้นลงไปคลุกด้วยนะ จะได้อร่อย
เสร็จแล้วก็เริ่มต้มน้ำในหม้อ ใส่เส้นเซี่ยงไฮ้ตามใจชอบต้มซักพัก ก็เอาไก่กับลูกชิ้นใส่ ปรุงรสน้ำซุปตามสะดวก อยากใส่ผักอะไรก็ใส่...แต่ที่วันนี้เราใส่ผักบุ้ง (ทั้งที่มันไม่ค่อยจะเข้ากันเท่าไหร่) เพราะว่าซื้อมาแล้ว แค่อยากจะกำจัดของในตู้เย็นเท่านั้นแหละ
พอทั้งหมดสุก ก็ตักใส่ชาม เหยาะพริกไทยนิดหน่อย...อร่อยจริงๆ แค่นี้ก็ได้มื้อกลางวัน มาซด...ประชดสถานการณ์บ้านเมือง
1 Response to "SOUL SOUP"
น่ากินนะยะ
Post a Comment